Những lưu ý khi mua cá hồi về chế biến

1. Lựa chọn cá hồi

Để đảm bảo sức khỏe vệ sinh an toàn thì việc lựa chọn thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng đặc biệt với loại cá thường được ăn sống như cá hồi. Nếu chọn mua loại cá hồi không rõ nguồn gốc, không đảm bảo có thể bị nhiễm khuẩn nguy hiểm gây rối loạn tiêu hóa làm đau bụng, tiêu chảy,…

Do tình trạng nước biển ô nhiễm gia tăng trầm trọng, cá hồi cũng có thể nhiễm phải những chất độc hại như chì, thủy ngân,… là một trong những nhân tố có thể gây bệnh ung thư, một căn bệnh nguy hiểm rất khó chữa trị.

Do vậy, khi chọn mua cá hồi nên tìm chọn mua ở những cơ sở uy tín đảm bảo chất lượng có giất chứng nhận an toàn thực phẩm như Nhà hàng cá Hồi Xuân Bắc. Hoặc dựa theo những quan sát ngoài để lựa chọn như: Mắt cá hồi phải trong, con ngươi phải đen sáng, mang cá hồi không thâm, thịt cá hồi tươi phải chắc và đàn hồi. Nên kiểm tra qua trong bụng cá hồi để chắc chắn rằng không có những vết máu hay những vùng thẫm màu.

2. Sơ chế kĩ lưỡng

Do cá hồi là loại thực phẩm thường dùng để ăn sống, nên nếu không sơ chế thật tốt, thịt cá sống sẽ dễ gây nhiễm khuẩn dễ gây nguy hiểm cho cơ thể.

Khi đã chọn mua được cá hồi đảm bảo, chúng ta cũng cần chú ý đến việc sơ chế đúng cách. Việc lọc xương nên được tiến hành cẩn thận. Lưu ý đến các xương lẻ dính trong thịt cá, có thể sử dụng nhíp nhổ để gắp các xương lẻ ra để tránh bị hóc xương khi ăn.

Ngoài ra, để làm giảm mùi tanh cũng như loại bỏ các chất bẩn trên mình cá, chúng ta có thể sử dụng nước muối hoặc muối hột xát lên cá, sau đó ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế.

Các bạn có thể mua tại Nhà hàng Xuân Bắc, cá hồi nhà hàng Xuân Bắc được nhập tại địa chỉ có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Cá để nguyên hoặc chế biến sẵn tùy nhu cầu của quý khách.

3. Cách bảo quản

Bảo quản thịt cá hồi bằng phương pháp ướp lạnh, dùng trong vòng 24 giờ. Tránh sử dụng thịt cá đã đổi màu hay chảy nước. Khi dùng cá đông lạnh, nếu muốn sử dụng phải cho vào ngăn mát để rã đông từ từ. Không để ra môi trường ngoài hoặc sử dụng lò vi sóng để rã đông, như vậy thịt cá sẽ bị rã nát.

 

Để bảo quản lâu hơn, chúng ta nên để cá đông lạnh. Cá hồi đông lạnh có thể bảo quản trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên trong trường hợp quá trình đông lạnh này bị ngắt quãng thì toàn bộ việc bảo quản sẽ không còn giá trị, chúng ta bắt buộc phải sử dụng toàn bộ thịt cá sau lần rã đông đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919.155.181